login

เข้าสู่ระบบ (สำหรับเจ้าหน้าที่)



mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday704
mod_vvisit_counterYesterday1008
mod_vvisit_counterThis week3694
mod_vvisit_counterLast week5593
mod_vvisit_counterThis month14758
mod_vvisit_counterLast month29241
mod_vvisit_counterAll days786690
FP005 การจัดการธุรกิจร้านชา-กาแฟ Print E-mail
NO3           Faculty_of_Agricaltural_Industry3
click

วัน-เวลา-ราคา

 

สถานที่อบรม

 

แนววิชาโดยสังเขป

           การทำธุรกิจร้านชา-กาแฟ ผู้ประกอบการต้องมีความรู้และความเข้าใจในเรื่องชา-กาแฟ วัสดุและอุปกรณ์ในการเตรียมชา-กาแฟ หลักการทำธุรกิจร้านเครื่องดื่ม และรวมถึงการเตรียมเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสร้างโอกาสเสริมทางธุรกิจ

                                                                                  แผนการสอน

วันที่

เวลา

เนื้อหาวิชา

วันแรก

08.30-10.00

10.00-12.00

 

13.00-14.30

14.30-17.00

บรรยาย

ปฏิบัติ

 

บรรยาย

ปฏิบัติ

คอนเซปของร้านกาแฟ วัสดุและอุปกรณ์ในการชงชา

การชงชาและเครื่องดื่มสมุนไพรที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเครื่องดื่ม

เช่น ต้มไข่มุก พุดดิ้งในชานมเย็น ชาบรรจุขวดโออิชิ

ธุรกิจชา และเครื่องเทศที่ใช้ในการชงชา

การชงชาและเครื่องดื่มสมุนไพรที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเครื่องดื่ม

น้ำมะขาม ชามะขาม  น้ำกระเจี๊ยบ ชากระเจี๊ยบ เก๊กฮวย

น้ำสำรอง เชอร์เบทผลไม้สด สมูดดี้

วันที่สอง

08.30-10.00

10.00-12.00

 

 

13.00-14.30

14.30-17.00

บรรยาย

ปฏิบัติ

 

 

บรรยาย

ปฏิบัติ

วัสดุและอุปกรณ์ในการชง และรูปแบบการเสิร์ฟกาแฟ

การชงกาแฟและการผสมเหล้าและเครื่องปรุงรสและกลิ่น

ในกาแฟ การเตรียมวิปปิ้งครีม และการเตรียมเครื่องเคียง

ที่ใช้เสิร์ฟกับกาแฟอย่างง่าย

ธุรกิจกาแฟ และเหล้าที่ใช้ในการชงกาแฟ

การชงกาแฟและเครื่องดื่มสมุนไพรรวมถึงการทำช็อคโกแล็ตฟัดจ์

                        รวมบรรยาย         6             ชั่วโมง                               รวมปฏิบัติการ        9              ชั่วโมง

 

วัสดุที่จัดเตรียมให้  :  เอกสารประกอบการอบรม  อุปกรณ์และวัตถุดิบในการชงชา-กาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆ

วัสดุที่ควรนำมา      :  ผ้ากันเปื้อน  ผ้าเช็ดมือ

 


Copyright by www.eto.ku.ac.th